ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

Phương Tiện Vận Chuyển

Visits: 23

          Khu du lịch quốc gia Núi Sam với địa hình vừa đồng bằng, vừa đồi núi và sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với các cụm di tích văn hóa – lịch sử nổi tiếng được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị bằng nhiều hình thức di chuyển khác nhau và mang nhiều nét độc đáo rất riêng, chúng ta hãy cùng điểm danh qua những phương tiện giao thông trên địa bàn Khu du lịch quốc gia Núi Sam nhé!

XE ĐIỆN

          Đây là một loại phương tiện độc đáo và rất thân thiện với môi trường, được rất nhiều khu du lịch áp dụng vào thực tiễn nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách. Xe được chạy bằng năng lượng điện và thường có sức chứa từ 8 đến 12 khách, khi di chuyển xe không gây ra tiếng ồn nên tạo cảm giác thoải mái và giúp cho chuyến đi của bạn an toàn, thuận tiện hơn. Đến với Khu du lịch quốc gia Núi Sam, quý du khách sẽ được hỗ trợ xe điện có hướng dẫn viên tại điểm theo cùng theo các tuyến như sau:

 • Tuyến số 01: Tham quan và viếng Miếu Bà.
 • Tuyến số 02: Tham quan các điểm di tích trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam (Miếu Bà, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An, Chùa Hang).
 • Tuyến số 03: Tham quan một số điểm di tích và mua sắm trên địa bàn thành phố Châu Đốc (tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương- Bồ Đề Đạo Tràng- Chợ Châu Đốc- siêu thị Coopmart- siêu thị Tứ Sơn).
 • Tuyến số 04: gồm tuyến số 02 và tuyến số 03.

CÁP TREO

           Cáp treo là hình thức vận chuyển khách du lịch khá độc đáo, nếu có cơ hội được di chuyển bằng cáp treo, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên, cùng rất nhiều cảm giác lạ mà ít phương tiện vận chuyển giao thông nào mang đến được.

          Đến đây du khách có thể lựa chọn trải nghiệm Cáp treo Núi Sam để tận hưởng cảm giác cưỡi mây ngắm toàn cảnh Núi Sam Châu Đốc – phố núi biên thùy và đắm mình trong vẻ đẹp và không gian yên ả, thanh bình nơi đây.

XE KHÁCH

           Việc lựa chọn xe khách đi đến điểm mà mình muốn du lịch hay tham quan nghỉ dưỡng cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn xe khách có chất lượng của những hãng xe uy tín để đi an toàn hơn, dưới đây là những hãng xe mà bạn có thể tham khảo khi đến Khu du lịch quốc gia Núi Sam:

 • Xe khách Hùng Cường
  • Đc: 26, Đống Đa, phường Châu Phú A, TPCĐ, AG
  • Sđt: 02963.865116
 • Xe khách Huệ Nghĩa
  • Đc: 231 Hoàng Diệu, phường Châu Phú B, TPCĐ, AG
  • Sđt: 02963.550747
 • Phương Trang Futa Express
  • Đc: 95 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TPCĐ, AG
  • Sđt: 02963.3565939

TAXI

          Taxi là phương tiện di chuyển khá phổ biến hiện nay, mang tính tiện dụng, nhanh chóng và an toàn cao. Du khách có thể chủ động về thời gian như giờ đi và giờ đón theo nhu cầu chứ không phải đợi trong các khung giờ cố định như đi tàu hay xe khách. Đặc biệt, khi đi theo nhóm hay gia đình có con nhỏ thì di chuyển bằng taxi rất phù hợp để bạn lựa chọn. Ngày nay, ở mỗi điểm du lịch nói chung và Khu du lịch quốc gia Núi Sam nói riêng có rất nhiều hãng taxi hoạt động mà bạn có thể tham khảo như:

 • Taxi Mai Linh: 02963.38383838
 • Taxi Sao Đỏ: 02963.676767
 • Taxi Châu Đốc : 02963.668866

XE LÔI (Xe Vua)

          Một phương tiện di chuyển khá lý thú khác ở Châu Đốc mà không thể thiếu trong danh sách đó là xe lôi – đây là phương tiện quen thuộc của người dân miền Tây và từng là biểu tượng của Lục tỉnh Nam Kỳ. Có thể nói, trong sinh hoạt của người miền Tây Nam Bộ hôm nay, xe lôi là một hình ảnh thân quen và gần gũi. Thế nhưng khi cuộc sống ngày càng hiện đại, xe lôi cũng dần bị thay thế bởi các loại phương tiện khác, chỉ còn lại ở Châu Đốc – An Giang.

          Đến Châu Đốc mà không đi xe lôi thì chắc chắn bạn đã bỏ qua một nét văn hóa độc đáo nhất của vùng đất này. Bạn có thể thuê xe lôi để di chuyển giữa các địa điểm tham quan Châu Đốc – Núi Sam. Đây là phương tiện di chuyển an toàn, giá rẻ mà mọi du khách gần xa, nhất là du khách Tây đều cảm thấy thích thú khi được trải nghiệm. Tuy nhiên, cần chú ý chỉ đi từ 2-4 người.

XE ÔM

          Xe ôm là một dịch vụ vận tải chuyên chở người và hàng hóa (thường là chở người, hàng hóa chủ yếu là hành lý kèm theo) bằng hình thức xe gắn máy để nhận tiền thù lao theo thỏa thuận hoặc theo chiều dài đoạn đường chở đi. Xe ôm là một trong những hình thức chuyên chở khá phổ biến ở Việt Nam, vì vậy được du khách trong và ngoài nước lựa chọn, có một người du khách đã nói với tôi rằng, chính xe ôm đã làm cho họ đặc biệt thích thú khi đi du lịch ở những nơi của đất nước hình chữ S.

          Có thể thấy rằng, các phương tiện vận chuyển du lịch hiện đang rất phổ biến và có nhiều hình thức đa dạng tùy thuộc theo nhu cầu và sở thích của khách du lịch. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp du khách có thể lựa chọn được loại hình phương tiện vận chuyển phù hợp và tăng thêm tính độc đáo cho chuyến du lịch của mình.

Hồng Hạnh.

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.