ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

CHÂU ĐỐC ĐÃ SẴN SÀNG CHO LỄ HỘI VÍA BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM NĂM 2024

Visits: 23

Thực hiện Kế hoạch số 508/KH-UBND ngày 22/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Ban Tổ chức Lễ hội đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hành các nghi thức truyền thống của Lễ hội và xây dựng chuỗi hoạt động chào mừng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản Lễ hội.

Chương trình Khai hội Lễ hội Vía bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú đa dạng bao gồm: Chương trình biểu diễn nghệ thuật Lễ khai hội chủ đề: “Đất Thiêng Vạn Lộc 2”; các tiết mục văn hóa văn nghệ với sự tham gia của nhiều Ca sĩ, nghệ sĩ.

Tối 27/5, Tại Trung tâm Thương mại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã tổ chức tổng duyệt Chương trình Khai hội.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 28/5 (nhằm 21/4 âm lịch) sẽ khai mạc Lễ hội Vía Bà ChúaXứ Núi Sam. Đặc biệt, trong chương trình Khai hội, Ban tổ chức sẽ trình diễn tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ kết hợp của công nghệ và âm nhạc của 300 thiết bị bay không người lái (drone), thể hiện nét văn hóa, lịch sử, truyền thống gắn với tín ngưỡng tâm linh cùng danh lam, thắng cảnh và biểu tượng của quá trình hình thành và phát triển của thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin phản ánh của các tổ chức, cá nhân trong thời gian diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024 kết hợp kỷ niệm 10 năm Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2014-2024), Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc công bố các số điện thoại đường dây nóng như sau:

1/ Phòng Văn hóa và Thông tin, số điện thoại: 0973.651.114

2/ Công an thành phố Châu Đốc, số điện thoại: 0973.671.114

3/ Ban Quản trị Lăng Miếu Núi Sam, số điện thoại: 0973.681.114

Đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, các thông tin tiếp nhận sẽ được đơn vị tiếp nhận trực tiếp xử lý. Với những trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền, đơn vị tiếp nhận sẽ báo cáo Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội để giải quyết kịp thời.

 

 

 

 

 

 

TIN: Thanh Tùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.