ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

Hội thi “Thả đèn Hoa Đăng” – Chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội “Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam” năm 2024

Visits: 27

Hòa cùng không khí chào đón Lễ hội Vía Bà chúa Xứ Núi Sam năm 2024 và kỷ niệm 10 năm Lễ hội được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia (2014 – 2024).

Phường đoàn Vĩnh Mỹ

Vừa qua, ngày 27/5/2024 Hội thi “Thả đèn Hoa Đăng” do Thành đoàn Thành phố Châu Đốc tổ chức với chủ đề liên quan các điểm trên đất nước Việt Nam, các tượng đài, nhân vật lịch sử, sản phẩm đặc trung của các địa phương,.. đã thu hút 10 đội thi đến từ các phường đoàn, cơ sở đoàn trong địa bàn thành phố. Với tinh thần năng động và đầy sức sáng tạo, các đội thi đã mang đến những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ với màu sắc, hình dạng bắt mắt kèm theo đó là những bài thuyết trình ý nghĩa, đầy sự thu hút.

Đoàn trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa

Xã đoàn Vĩnh Tế và hoa đăng dự thi

Hội thi là một trong những sự kiện của phần hội trong chuỗi sự kiện chào đón lễ hội vía bà chúa xứ núi sam năm 2024. Với mục tiêu tuyên truyền, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống của lễ hội, góp phần nâng cao nhận thức về tình yêu quê hương, đất nước cho thanh thiếu niên. Hội thi được tổ chức với mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch thành phố đến với du khách, góp phần xây dựng môi trường du lịch thu hút đông đảo du khách tham quan du lịch.

Thả đèn hoa đăng

Kết quả Hội thi: Giải nhất trao cho Phường đoàn Vĩnh Châu, Giải nhì thuộc về Phường đoàn Phường B, Phường đoàn Vĩnh Ngươn đạt giả ba và hai giải khuyến khích lần lượt được trao cho phường đoàn Vĩnh Mỹ và Phường A. Kết thúc hội thi, các đèn hoa đăng được thả xuống sông Châu Đốc tại khu vực tượng đài cá Ba Sa – công viên 30/4 tạo nên khung cảnh lung linh, rực rỡ sắc đèn từ những chiếc đèn hoa đăng.

Tin: Kim Ngọc

Ảnh: Sĩ Nguyễn

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.