ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

HƯỚNG DẪN VIÊN TẠI ĐIỂM

Visits: 31

Trong những năm qua hoạt động du lịch của thành phố Châu Đốc đã phát triển mạnh mẽ, lượng du khách đến tham quan tại địa phường tăng lên hằng năm. Thành phố Châu Đốc có nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nền văn hóa có sự giao thoa giữa các cộng đồng dân tộc như: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer… chính vì vậy Châu Đốc đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Ngay sau khi được thành lập, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Sam với chức năng quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực văn hóa, du lịch trong Khu du lịch quốc gia Núi sam theo Quyết định số 2098/QĐ-TTg ngày 27 tháng 12 năm 2017 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Núi Sam, tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trên cơ sở nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn, Ban đã tổ chức hình thành đội ngũ hướng dẫn viên tại điểm với nhiệm vụ truyền tải thông tin, quảng bá hình ảnh Châu Đốc đến với du khách.

Đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch tại điểm của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Sam

Đồng thời, trong năm 2023 thực hiện Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 05/01/2023 của UBND thành phố về việc thành lập Tổ Hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố Châu Đốc. Tổ Hướng dẫn viên du lịch tăng cường giới thiệu quảng bá những thông tin du lịch đến những đoàn khách đến tham quan, học tập tại Khu du lịch.

Tổ hướng dẫn viên du lịch trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam đã thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, phong tục tập quán, nét đặc trưng của ẩm thực danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các truyền thống tốt đẹp của thành phố Châu Đốc đến du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó các thành viên trong tổ hướng dẫn viên tại Ban còn là những người nhiệt huyết, năng động, thân thiện, giàu sự hiểu biết và có nhiều sức khỏe là hình ảnh khi nhắc đến hướng dẫn viên du lịch. Bản thân mỗi hướng dẫn viên không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, cách thức thuyết minh sao cho thu hút người nghe, truyền đạt những giá trị về văn hóa, lịch sử để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Từng hướng dẫn viên tại điểm của Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Núi sam đều có chứng chỉ nghiệp vụ và kiến thức nhất định để đảm bảo cho yêu cầu công tác. Họ thường xuyên được tập huấn qua các lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Mỗi nghề nghiệp đều có tính chất, đặc thù riêng và hướng dẫn viên tại điểm cũng vậy, họ là những người mang trong mình một hình ảnh đẹp về phẩm chất đạo đức cũng như giá trị tốt đẹp của người địa phương. Khi thực hiện nhiệm vụ các hướng dẫn viên tại điểm của Ban luôn gắn liền với một hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch.

Thành phố Châu Đốc có nhiều di tích, lịch sử mà mỗi di tích đều có nét đặc trưng riêng, đa dạng về loại hình kiến trúc, thẩm mỹ mang đậm nét bản sắc dân tộc.  Hằng năm Châu Đốc đón khoảng hơn 04 triệu lượt khách đến tham quan chiêm bái, chính vì vậy để du khách có thể cảm nhận được hết nét đẹp riêng biệt ấy thì lực lượng Hướng dẫn viên tại điểm là người trực tiếp sẽ truyền tải thông điệp đến với du khách.

Hướng dẫn viên tại điểm của Ban quản lý khu du lịch quốc gia Núi Sam chụp hình lưu niệm cùng đoàn khách

Hướng dẫn viên tại điểm của Ban quản lý khu du lịch quốc gia Núi Sam đang giới thiệu về điểm di tích

Hướng dẫn viên tại điểm đang thuyết minh về điểm di tích, lịch sử

Với vai trò là “đại sứ du lịch”, nhiệm vụ là người truyền tải bức thông điệp về nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa của các di tích, quảng bá danh lam thắng cảnh của địa phương đến với khách tham quan. Đội ngũ hướng dẫn viên tại điểm vừa thực hiện nhiệm vụ cũng là cống hiến phần công sức của mình, phấn đầu để góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững của địa phương trong tương lai.

Thu Hồng


CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.