ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

CẦU CHÂU ĐỐC

Visits: 86

Cầu Châu Đốc sắp được hợp long đó là niềm hân hoan, hạnh phúc của những người dân Châu Đốc, dự kiến giữa năm 2024 sẽ khánh thành cầu, đây không chỉ là nguồn phấn khởi mà còn là động lực tinh thần to lớn đối với người dân địa phương.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long với đặc điểm địa hình chằng chịt sông ngòi, kênh rạch nên chính vì vậy việc xây dựng những cây cầu kiên cố để thuận tiện cho việc đi lại trong sinh hoạt hay mua bán trao đổi hàng hóa là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt ở các khu vực vùng sâu, vùng xa phương tiện đi lại càng khó khăn, vì thế ước mong có những cây cầu chắc chắn, bền vững được xây dựng để phục vụ giao thương, sinh hoạt của người dân có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống thực tiễn.

Phối cảnh cầu Châu Đốc

An Giang thuộc miền Tây Nam Bộ và có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sông nước mênh mông có hai con sông chạy qua đó là sông Tiền và sông Hậu. Địa danh nằm trên thượng nguồn sông Hậu chính là Châu Đốc – thành phố biên giới với nhiều di tích, cảnh đẹp đặc biệt là Châu Đốc nằm tại ngã ba sông nơi tiếp giáp giữa sông Châu Đốc và sông Hậu. Do vậy dự án cầu Châu Đốc đã được đầu tư và xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương kinh tế – văn hoá của nhân dân khu vực.

Cầu Châu Đốc được khởi công ngày 28/3/2022 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp làm chủ đầu tư. Cầu được bắt qua sông Hậu, nối liền thành phố Châu Đốc và thị xã Tân Châu của tỉnh An Giang. Trong những năm qua khi chưa có cầu, bà con hai bên bờ phải qua lại bằng phà Châu Giang, việc di chuyển tốn nhiều thời gian và bất tiện. Nhưng sắp tới đây khi cầu Châu Đốc được khánh thành sẽ rút ngắn thời gian người dân không phải chờ phà và mất nhiều thời gian, từ đó việc gắn kết giao thương cũng được nâng lên, thay đổi theo hướng thuận tiện hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đời sống người dân.

Cầu Châu Đốc dự án công trình giao thông nối thành phố Châu Đốc  và thị xã Tân Châu (ảnh sưu tầm)

Quang cảnh thi công cầu Châu Đốc (ảnh sưu tầm)

Cầu Châu Đốc không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn là một nét riêng, độc đáo góp phần vào điểm sáng trong du lịch của Châu Đốc nói riêng và du lịch An Giang nói chung.

Đến khi cầu Châu Đốc được khánh thành chúng ta có thể đi dạo ngắm hoàng hôn trên sông Châu Đốc và sẽ trông thấy làng bè sắc màu nằm yên bình trên ngã ba sông thơ mộng mang trong mình những vẻ đẹp rất quyến rũ và riêng biệt. Phong cảnh thật giản dị nhưng lại có một sức hút kì lạ đến nao lòng đó cũng chính là lý do mà người dân Châu Đốc rất mong muốn và háo hức chờ đợi cầu được hợp long.

Làng bè sắc màu khi nhìn từ trên cao (ảnh sưu tầm)

Việc xây dựng cầu Châu Đốc là bước đột phá mới để thu hút du lịch hiệu quả và phát triển kinh tế bền vững, tạo điểm nhấn và có ý nghĩa hết sức quan trọng phá vỡ thế ngăn cách, tạo kết nối giao thông xuyên suốt giữa thành phố Châu Đốc với thị xã Tân Châu, đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh.

Thu Hồng

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.