ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

BÁNH BÒ THỐT NỐT

Visits: 62

     Miền tây, nơi nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú về các loại bánh, kẹo hay quà vặt, các món ăn này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà đối với người lớn cũng không thể từ chối. Sự đa dạng, phong phú còn thể hiện ở cái tên của các loại bánh như khi nói về bánh bò đã có rất nhiều loại như bánh bò rễ tre, bánh bò bi, bánh bò xốp, bánh bò bông,… đặc biệt là bánh bò thốt nốt loại bánh được làm từ trái thốt nốt một đặc sản chỉ có ở An Giang.

Ảnh: Bánh bò thốt nốt – sưu tầm

     Trái thốt nốt dùng để làm bánh phải là thốt nốt già với phần thịt vàng ươm và thơm dịu, cùng phần đường thốt nốt ngọt thanh tạo nên nét đặc trưng của bánh bò thốt nốt và không thể làm nên món bánh bò thốt nốt nếu thiếu đi hai nguyên liệu này.

Ảnh: Trái thốt nốt – sưu tầm

   Bánh bò thốt nốt với màu vàng đặc trưng của trái thốt nốt chín, bên dưới được bọc lại bằng lá chuối càng làm nổi bật lên màu vàng của bánh, phần bánh xốp nhẹ dai dai, với hương vị ngọt thanh của đường thốt nốt, chút béo ngậy của cơm dừa, bùi bùi của mè rang hòa quyền lại tạo nên hương vị khó quên, hấp dẫn du khách trong lần thử đầu tiên.

     Từng chiếc bánh nhỏ, xinh xắn vàng ươm với phần cơm dừa màu trắng trên mặt được xếp đều lên mân bánh trong rất bắt mắt, thu hút ánh nhìn của du khách. Đây là món ăn vặt mà quý khách nên thử khi đến với vùng đất An Giang.

Kim Ngọc.

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.