ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

VẺ ĐẸP GÂY THƯƠNG NHỚ  CỦA NGÃ 3 SÔNG CHÂU ĐỐC – AN GIANG

Visits: 40

Vẻ đẹp ngã 3 sông – ảnh sưu tầm

Châu Đốc là trung tâm du lịch của tỉnh An Giang, vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi, có sông, có núi, phong cảnh hữu tình, nhiều điểm di tích được công nhận và xếp hạng cấp tỉnh, cấp quốc gia. Phía Tây có kênh Vĩnh Tế được đào dọc biên giới với nước bạn Campuchia, nối liền Châu Đốc với Hà Tiên, phía Đông có sông Châu Đốc và sông Hậu giao nhau tạo nên một ngã 3 sông thơ mộng và gây thương nhớ cho du khách một lần đến đây, nhất là khi bình minh và hoàng hôn mỗi ngày.

Ngã 3 sông Châu Đốc được xem là một địa điểm lý tưởng để thưởng ngoại, ngắm nhìn vẻ đẹp bao la của đất trời, trù phú của sông nước. Khi du khách đến đây, đâu đó sẽ bắt gặp cảnh người vung lưới chài trong nắng sớm, những con người sắc vóc nhỏ bé nhưng mạnh khoẻ tay chèo cho việc mưu sinh, sinh hoạt hàng ngày như ra chợ, đưa đón trẻ đi học, buôn bán hàng hoá, nông sản của vườn nhà,…; hay có thể làm một chuyến tham quan, trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của người dân sống trên làng bè và tận tay cho cá ăn, tuy đơn giản đấy nhưng có thể là một liều thuốc thư giãn cho du khách, giúp tinh thần vui vẻ và thoải mái hơn, mang đến điều mới mẽ trong cuộc sống.

Bình minh trên ngã 3 sông: ảnh sưu tầm

Vẻ đẹp của ngã 3 sông Châu Đốc như được tô điểm đậm nét và đẹp hơn vào mùa nước nổi, vào thời gian đầu mùa nước tầm tháng 6 âl, khi con nước từ thượng nguồn đổ về, mang theo nhiều phù sa màu mỡ, vung bồi cho mảng đất thêm nhiều dưỡng chất, hay vào thời điểm tháng 9, tháng 10 âl ngã 3 sông lại mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và trầm lặng như nét đẹp e ấp của người thiếu nữ, nét đẹp ấy nằm giữa bao la đất trời, rạng rỡ một sắc màu tươi mới tạo nên một bức tranh thiên nhiên rất khác biệt và độc đáo.

 Vẻ đẹp ngã 3 sông về đêm – ảnh sưu tầm

Ngã 3 sông là hình ảnh đẹp trong ký ức của bao người dân Châu Đốc, dòng sông đã mang đến nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân nơi đây, hơn hết còn là nơi gắn liền với những kỉ niệm đẹp của nhiều thế hệ. Đặc biệt, mới đây tỉnh An Giang đã cho xây dựng cầu Châu Đốc nối qua sông Hậu, cây cầu có vai trò và ý nghĩa quan trọng phá vỡ thế ngăn cách, tạo kết nối giao thông giữa thành phố Châu Đốc qua thị xã Tân Châu, điều này sẽ tạo điều kiện rất lớn để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và phần nào đó Ngã 3 sông sẽ đón nhiều khách du lịch đến khám phá những nét đẹp độc đáo của du lịch An Giang.

Hồng Hạnh

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.