ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam được vinh danh trong diễn đàn “Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam – Ấn Độ”

Visits: 18

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam được vinh danh trong diễn đàn “Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam – Ấn Độ” do liên hiệp các hội UNESCO tổ chức

Chiều 3/8, tại diễn đàn “Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam – Ấn Độ” ở New Delhi, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam đã được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và GTTCI – Hội đồng Thương mại & Công nghệ toàn cầu Ấn Độ vinh danh là Điểm đến du lịch tâm linh tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương. 

Điểm đến du lịch tâm linh tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương là giải thưởng do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) tổ chức, giải thưởng được đánh giá theo tiêu chí UNESCO nhằm ghi nhận những nỗ lực phát triển vào bảo tồn nguyên những giá trị tâm linh, nét đẹp văn hoá của Việt Nam trong sự phát triển du lịch tâm linh bền vững.

Đã từ lâu, địa danh Miếu Bà Chúa Xứ đã gắn liền với vùng Châu Đốc linh thiêng đầy huyền bí. Không ai quy định gì, mặc nhiên, những ai chọn đến du lịch Châu Đốc đều nhất định phải ghé viếng Miếu Bà Chúa Xứ An Giang. Không chỉ là một điểm đến tâm linh thu hút sự chú ý của cộng đồng du lịch, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc còn là niềm tự hào của du lịch địa phương nói riêng hay cả tỉnh An Giang nói chung.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc là niềm tự hào lớn của du lịch An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc không chỉ là một địa điểm tâm linh mà còn gắn với những câu chuyện mang tính lịch sử về người khai hoang vùng đất cũng như chống giặc ngoại xâm. Tương truyền, Bà Chúa Xứ Núi Sam là một nhân vật khá linh thiêng, cầu gì được nấy nên hàng năm, lượng người tứ xứ đổ về đây để nguyện cầu mong công việc thuận buồm xuôi gió, gia đạo bình an ngày càng nhiều (có năm lên đến hơn hàng triệu lượt người đến viếng Bà).

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc ngày trước vốn chỉ là một ngôi nhà gỗ vách lá đơn sơ để thờ phụng, đến nay đã trở thành một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa Đông phương. 

Du khách hoàn toàn có thể ghé thăm Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường chọn viếng Bà vào dịp Tết Nguyên Đán để nguyện cầu những điều bình an trong cuộc sống.

Ngoài ra, khách thập phương thường hay chọn viếng Bà vào dịp 24 đến 27 tháng 4 Âm lịch. Đây là thời điểm diễn ra Lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam. Vì thế, vào thời gian này, Miếu Bà cực kỳ đông đúc và nhộn nhịp, đặc biệt vào ngày 25 vì đây là ngày vía chính. Tùy theo mục đích đến nơi đây để tham quan, cầu nguyện hay dâng lễ vật, bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để đến với địa điểm tâm linh nổi tiếng này.

Có thể nói, giải thưởng chính là sự ghi nhận những nỗ lực cải tiến, bảo tồn và phát triển vẻ đẹp du lịch văn hóa tâm linh của Việt Nam trong sự phát triển bền vững của Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc; đồng thời cũng tạo công cụ hữu hiệu trong việc giáo dục các giá trị văn hóa nói chung và những giá trị văn hóa tinh thần nói riêng cho tất cả mọi người, góp phần giữ gìn và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa của dân tộc.

Nguồn: Sưu tầm(https://doanhnghiepvietnam.org/)

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.