ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM – ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN

Visits: 21

         Khu du lịch quốc gia Núi Sam thuộc địa phận thành phố Châu Đốc – tỉnh An Giang, là trung tâm du lịch hành hương nổi tiếng của tỉnh An Giang cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhắc đến Khu du lịch quốc gia Núi Sam, du khách sẽ nhớ đến đây là địa điểm du lịch văn hóa tâm linh tín ngưỡng với những truyền thuyết, huyền thoại dân gian ly kỳ, hấp dẫn và phong cảnh tự nhiên hữu tình, những kiến trúc độc đáo của các di tích trong Cụm di tích cấp quốc gia.

          Nếu những tháng cuối năm là dịp để khách hành hương đến cúng trả lễ, tạ ơn Bà. Thì trong những ngày đầu năm mới, là dịp để khách hành hương đến tham quan, cúng bái, cầu mong sức khỏe, bình an, việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi; đối với giới trẻ, các bạn sẽ được trải nghiệm, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây vừa chụp hình “checkin” rất “chillin” để khoe với hội bạn bè.

Sau đây là một số gợi ý địa điểm tham quan cho du khách trong dịp Xuân Giáp Thìn này nhé.

          Chùa Phước Điền (Chùa Hang)

          Tọa lạc trên đường Phạm Văn Bạch, thuộc Khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, cách Miếu Bà chúa xứ Núi Sam khoảng 1km. Để đến được chùa, du khách cần đi lên gần 200 bậc thang, đoạn đường vừa đủ để chúng ta đi một hơi rồi đứng lại hít thở bầu không khí trong lành, ngước nhìn cảnh chùa cao vời vợi hay ngắm những cánh đồng bao la bát ngát bên dưới chân núi, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm thú vị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

          Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

          Là địa điểm trọng tâm của Cụm di tích, nơi đây ngoài nổi tiếng về sự linh thiêng với truyền thuyết về Bà chúa xứ, thì với lối kiến trúc cổ kính phương Đông của Miếu do hai kiến trúc sư Nguyễn Bá Lân và Huỳnh Kim Mãng thiết kế, xây dựng vào năm 1972 đã tạo cho nơi đây nét kiến trúc đặc sắc, phối cảnh cực đẹp, hài hoà với cảnh quan tự nhiên mà du khách không thể không có vài tấm ảnh kỷ niệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

            Lăng Thoại Ngọc Hầu

Cũng trong Cụm di tích cấp quốc gia có một nơi tôn thờ một nhân vật lịch sử được nhân dân tôn vinh “Thần” – Danh tướng Thoại Ngọc Hầu. Lăng Thoại Ngọc Hầu là một công trình cổ dưới thời phong kiến còn được lưu giữ đến ngày nay, Lăng được xây dựng theo lối kiến trúc của các lăng tẩm ngày xưa, oai nghiêm, kiên cố.

Ảnh minh họa

          Chùa Tây An

Gần bên Lăng danh tướng Thoại Ngọc Hầu là chùa Tây An, nơi mà những nhà sư được nhân dân trong vùng tôn thờ vì những chủ trương nhập thế mạnh mẽ, đem lại cuộc sống vật chất no đủ, tinh thần an yên cho người dân, đặc biệt vào những thời điểm lịch sử quan trọng của quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây là nơi mà người sáng lập ra tôn giáo bản địa Bửu Sơn Kỳ Hương chọn làm nơi an nghỉ, được nhân dân tôn kính gọi “Phật Thầy” Đoàn Minh Huyên. Chùa Tây An rất đẹp với lối kiến trúc kết hợp giữa phong cách nghệ thuật Ấn Độ và kiến trúc cổ dân tộc, điểm nhấn là ngôi cổ lầu nóc tròn hình củ hành, màu sắc sặc sỡ, hài hòa. Chùa ở ngay chân núi Sam nên ngọn núi như một bức bình phong nổi bật lên với màu xanh thẫm.

Ảnh minh họa

          Ngoài ra, Khu du lịch quốc gia Núi Sam còn sở hữu rất nhiều những cảnh đẹp khác mà dịp Xuân Giáp Thìn 2024 này du khách đừng bỏ lỡ nhé!

Trúc Đào

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.