ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

Đảm Bảo An Ninh Trật Tự, An Toàn Cho Du Khách Trong Mùa Lễ Hội

Visits: 66

Hằng năm, cứ đến khoảng đầu tháng tư âm lịch thì không khí nô nức, sôi nổi chuẩn bị cho mùa Lễ hội vía Bà chúa xứ Núi Sam lại bắt đầu, trong đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách được ưu tiên hàng đầu.

Để chuẩn bị tốt cho những ngày cao điểm của Lễ hội, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Sam đã xây dựng kế hoạch “Phối hợp bảo vệ Lễ hội Vía Bà chúa xứ Núi Sam năm 2023 trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam”, nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các Phòng chuyên môn và các  lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố, UBND phường Núi Sam để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự:

Ảnh: Phối hợp với các lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý vi phạm đảm bảo an toàn giao thông trong Khu du lịch

 – Công tác phòng, chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân và du khách đến tham quan, cúng viếng trước, trong và sau Lễ hội Vía  Bà Chúa Xứ Núi Sam.

– Giữ gìn và tôn tạo bảo tồn phát huy giá trị di sản, thực hiện tốt vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thông thoáng xanh sạch đẹp, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, không để xảy ra sai phạm liên quan đến công tác quản lý trong phạm vi Khu du lịch quốc gia, tạo môi trường hài hòa thân thiện khi du khách đến khu du lịch quốc gia Núi Sam vui chơi giải trí.

Ảnh: Đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thông thoáng

– Phối hợp kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, dịch vụ thương mại, an ninh trật tự trong Khu du lịch. Kiên quyết không để tình trạng chèo kéo du khách, buôn bán, ăn uống, thải rác bừa bãi trong khu vực; lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; giá cả niêm yết rõ ràng, có nguồn gốc, chất lượng đảm bảo, cân, đong, đo, đếm đầy đủ… Đồng thời tuyên truyền đến du khách về tình trạng mê tín dị đoan, bói toán, … để tránh các trường hợp bị lừa đảo.

Ảnh: Kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường

– Kiểm tra, giám sát việc xâm hại hoặc làm theo đổi hiện trạng các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh đã được công nhận. Tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn các loại xe khách đến tham quan, cúng viếng trong dịp lễ hội đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng Khu du lịch. Kiểm tra các trụ, biển báo giao thông đường bộ trong khu du lịch, đề xuất sửa chữa, thay mới kịp thời.

Ảnh: Tham gia phân luồng giao thông

– Tổ chức, phân công bố trí lực lượng tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố Châu Đốc, UBND phường Núi Sam bảo vệ tại các điểm, chốt trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam suốt quá trình diễn ra lễ hội. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, dịch vụ thương mại, an ninh trật tự trong Khu du lịch.

Tin bài: Trúc Đào

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.