ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI SAM

An Giang – Đa Dạng Hóa Sản Phẩm Du Lịch

Visits: 9

Từ đầu năm đến nay du lịch An Giang đã thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan và lưu trú ngày càng nhiều hơn, trong 09 tháng đầu năm 2023 An Giang đã đón khoảng 7,9 triệu lượt khách, tăng 18% so cùng kỳ, đạt 99% kế hoạch của tỉnh (theo báo điện tử An Giang), đây được xem là một bước tiến lớn trong việc phát triển du lịch tại địa phương. Việc định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững, nâng cấp cơ sở hạ tầng, dịch vụ chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm là phương hướng đặc biệt được quan tâm chú trọng.

Vẻ đẹp An Giang – ảnh sưu tầm

Vùng đất An Giang được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh đẹp, nhiều tôn giáo điều đó đã tạo nên những giá trị văn hóa đặc sắc được thể hiện thông qua các hình thức lễ hội văn hóa dân tộc ở tại địa phương và cả những công trình kiến trúc độc đáo. Hiện nay thành phố Châu Đốc của tỉnh An Giang đã có 6 điểm di tích được công nhận cấp quốc gia, nhiều lễ hội truyền thống như Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, lễ Hành Binh,.. được tổ chức hằng năm và rất nhiều văn hóa ẩm thực nổi tiếng.

Châu Đốc nói riêng và An Giang nói chung là vùng đất có nhiều tiềm năng trong việc phát triển du lịch do đó thành phố và tỉnh đã và đang tập trung đầu tư hạ tầng giao thông kết nối khu, điểm du lịch phục vụ du khách, thu hút đầu tư và quảng bá xúc tiến các sản phẩm du lịch nhằm đưa ngành du lịch tỉnh nhà đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước. Các sản phẩm du lịch được đa dạng hóa, đẩy mạnh tính trãi nghiệm mới mẽ đã và đang được áp dụng khá hiệu quả như: Dự án “Làng bè sắc màu trên ngã ba sông Châu Đốc”; trekking núi Cấm; biểu diễn dù lượn, diều lượn, khinh khí cầu…

An Giang đa dạng hóa sản phẩm du lịch trãi nghiệm – ảnh sưu tầm

Có thể thấy rằng hiện nay không những ở Châu Đốc mà Núi Cấm hay Tri Tôn của tỉnh An Giang đều từng bước phát huy các thế mạnh đang có để tạo điểm nhấn và thu hút du khách đến với An Giang qua các hoạt động được diễn ra liên tục trong những mùa lễ hội truyền thống cùng với đó là các chương trình văn hóa, văn nghệ tất cả đã tạo nên một không gian vô cùng đặc biệt với những sản phẩm du lịch hấp dẫn để càng ngày các sản phẩm du lịch của An Giang sẽ đến với du khách ngày một gần hơn./.

Hồng Hạnh

CÁC TIN LIÊN QUAN
No posts found.